posted by | on Tin Tức | No comments

Chứng minh tài chính là gì? Tại phải sao phải chứng minh tài chính?

Khi đi du học, cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.. ví dụ nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100-200 USD 1 tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD… Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau…Trong đó có hình thức đi theo con đường du học… Để đối phó với điều này, Đại Sứ Quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi bản thân gia đình họ phải có điều kiện về kinh tế, vì họ phải có phải kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được… Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại Sứ Quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là phải chứng minh cho ĐSQ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.

Bản chất chứng minh tài chính với tất cả các nước đều giống nhau, thịnh hành nhất thì có 3 loại hồ sơ sau để chứng minh khả năng tài chính của gia đình du học sinh:

1. SỐ TIỀN GỬI TRONG NGÂN HÀNG:

chứng minh tài chính là gì

Đây là phần quan trọng nhất, nếu bạn muốn đi du học, bạn phải có tiền, vậy làm sao để bạn cho ĐSQ biết bạn có tiền? Bạn không thể đem cả cục vài trăm triệu hoặc cả tỷ VNĐ vào Đại Sứ Quán để chứng minh, nên sổ tiết kiệm là phương thức nhanh nhất để chứng minh số tiền bạn đang có.

2. CHỨNG MINH THU NHẬP HÀNG THÁNG:

Chứng minh thu nhập

Ở phần trên tôi đã nói đến sổ tiết kiệm như là 1 loại giấy tờ quan trọng nhất, thì ở phần này cũng là 1 loại giấy tờ quan trọng không kém:” Chứng minh nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm”. Không phải tự nhiên mà bạn lại có 1 khoản tiền lớn để trong sổ tiết kiệm, số tiền đó phải là kết quả của 1 quá trình tích lũy từ việc buôn bán, kinh doanh, hoặc đi làm trong các công ty ( Thu nhập từ mức lương ). Số tiền bạn để trong sổ tiết kiệm càng lớn thì bạn càng phải chứng minh quá trình đi làm, kinh doanh của mình dài ra, làm sao để đại sứ quán thấy thu nhập của bạn trong từng đấy thời gian hoàn toàn có thể kiếm được từng đấy tiền ( Số tiền để trong sổ tiết kiệm )… Tôi tiếp xúc với khá nhiều du học sinh tự làm hồ sơ chứng minh tài chính… Đa số đều có tư tưởng rằng tiền cho vào sổ càng nhiều càng tốt, nhưng lại quên mất việc bạn làm thế nào để chứng minh nguồn gốc số tiền đó?! Số tiền trong sổ tiết kiệm quá nhiều thì việc chứng minh số tiền đó từ đâu mà có sẽ rất vất vả…Chưa kể đến nếu bạn chứng minh mà không khéo, không khớp thì hồ sơ xin Visa du học của bạn hoàn toàn có thể bị loại. Vậy nên khi cần chứng minh tài chính bạn nên phân tích kỹ số tiền cần dùng, chứng minh sao cho đủ hoặc có thể thừa ra 1 ít chứ không nên chứng minh thừa ra từ 3 đến 10 lần số tiền cần dùng cho việc đi du học. Trường hợp bạn không biết phải làm thế nào, hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn

3.CHỨNG MINH TÀI SẢN ĐÃ CÓ

1 yếu tố khác giúp hồ sơ của bạn tăng tỷ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính là chứng minh bạn có sở hữu những tài sản có giá trị như Ô tô, bất động sản. Cách thức chứng minh thì bạn chỉ cần đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(Sổ đỏ mang tên bạn), hoặc giấy chứng nhận bạn sở hữu ô tô ( Giấy tờ xe mang tên bạn ), v.v…

4.LỜI KẾT

Chứng minh tài chính thực sự là 1 điểm quan trọng của việc xin Visa du học, nếu lựa chọn 1 dịch vụ chứng minh tài chính không tốt, họ chỉ tư vấn bạn chứng minh số tiền càng nhiều càng tốt, sao cho có lợi cho túi tiền của họ thì bản thân người thiệt thòi nhất sẽ là khách hàng. Hãy lưu ý điều này.

Leave a Reply