posted by | on Chứng minh tài chính du học Mỹ | No comments

Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

Hỏi: Theo em được biết hồ sơ chuẩn bị du học Mỹ được chia làm 3 phần: Anh Văn, bằng cấp và khả năng tài chính. Về 2 khoản Anh Văn và bằng cấp em có thể đáp ứng được, còn khoản khả năng tài chính thì không biết chuẩn bị như thế nào?

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my

Trong việc chứng minh tài chính du học Mỹ người ta đòi hỏi em rất nhiều thứ như là tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh thu nhập và đóng thuế. Nhưng gia đình em hiện tại chỉ có sổ tiết kiệm (40.000$) và giấy tờ nhà.

Vì người nhà em không có ai làm việc tại công ty hay kinh doanh nên em không thể chứng minh được thu nhập hàng tháng của gia đình, em biết điều đó rất quan trọng trong việc chứng minh tài chính du học phải không ạ?

Bây giờ em không biết phải làm như thế nào, xin hãy cho em lời khuyên trong trường hợp này. Nếu được chungminhtaichinhgiare.com có thể giúp đỡ em trong khoản chứng minh tài chính của gia đình em với lãnh sự quán Mỹ để em có thể xin visa đi du học thành công được khổng? (Nguyễn Minh Hải)

Trả lời:

Chúng tôi xin trả lời các vấn đề em Hải đã nêu trên. Việc chứng minh tài chính du học Mỹ hay các nước khác, để được lãnh sự quán các nước tương ứng xét cấp visa cho du học sinh đều cần làm rõ những vấn đề sau đây:

– Kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý

– Năng lực học tập tại Việt Nam trong thời gian qua (bằng cấp, bảng điểm …)

– Khả năng tài chính của gia đình, đảm bảo cuộc sống du học sinh trong thời gian du học và cuộc sống gia đình tại Việt Nam

cach-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my

Về vấn đề chứng minh tài chính du học Mỹ như bạn đã nêu trên, chúng tôi xin giải thích rõ thêm tại sao phải chứng minh tài chính và chứng minh như thế nào để LSQ cấp visa

Đi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và khá tốn kém so với bình quân thu nhập ở Việt Nam, nên các LSQ đều yêu cầu các du học sinh phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chi trả cho cuộc sống và học tập trong suốt thời gian du học nước ngoài và đảm bảo được cuộc sống của gia đình tại Việt Nam.

Nếu việc chứng minh hợp lý thì đại sứ quán sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng để đi làm vì khả năng tài chính của gia đình bạn không đủ khả năng chi trả cho bạn.

Vì vậy việc đầu tiên bạn phải chứng minh đó là số tiền tích lũy hiện có trong tài khoản ngân hàng và số tiền này phải tồn tại trong một thời gian dài, điều này chứng minh cho ĐSQ thấy bố mẹ bạn đã có sự chuẩn bị tài chính cho bạn trong một thời gian dài và đủ khăng năng chi trả cho cuộc sống và chi phí học tập cho bạn trong thời gian du học.

Cho nên số tiền được gửi trong ngân hàng nên nhiều hơn tổng chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Đối với đại sứ quán Úc thì số tiền trong tài khoản ngân hàng phải tồn tại ít nhất là 3 tháng, còn đối với ĐSQ Anh Quốc, New Zealand thì sổ tiết kiệm phải tồn tại ít nhất là 6 tháng, để tránh trường hợp gia đình bạn vay mượn số tiền này ở đâu đó rồi đợi lấy được visa thì rút tiền ra trả nợ.

Tiếp theo cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này của gia đình bạn được tích lũy như thế nào? từ thu nhập hàng tháng, thừa hưởng, hay thế chấp. Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.

Ngoài ra bạn nên chứng minh cho ĐSQ thấy thu nhập hàng tháng của cha mẹ bạn để qua đó ĐSQ thấy rằng cha mẹ bạn có khả năng lo cho gia đình mình tại Việt Nam đồng thời sẽ có một khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn học tập tại nước ngoài.

Tại Việt Nam việc chứng minh thu nhập còn khó khăn vì đời sống ở Việt Nam còn thấp, người làm kinh doanh tự do là chủ yếu, không có khai báo chứng từ với các cơ quan chức năng nên việc chứng minh là khá khó khăn. Để đơn giản hóa các bước chứng minh tài chính này bạn có thể liên hệ tới dịch vụ chứng minh tài chính của chungminhtaichinhgiare.com chỉ với một mức chi phí không cao là bạn có thể nâng cao khả năng đỗ visa của bạn lên nhiều lần.

Trong trường hợp bạn muốn tự chứng minh tài chính du học Mỹ, theo chúng tôi bạn có thể chứng minh bằng các chứng từ về tài sản của cha, mẹ đang cho thuê, và các chứng từ liên quan đến việc kinh doanh của gia đình bạn. Bạn sẽ khó có được visa nếu không chứng minh được những điều này.

Leave a Reply